เกณฑ์ในการพิจารณาต้นฉบับ ปี 2020

 

วันนี้ 663
เมื่อวานนี้ 805
เดือนนี้ 805
เดือนที่แล้ว 19,356
ปีนี้ 20,161
ปีที่แล้ว 171,990
รวมทั้งหมด 9,135,058

แนะนำหน้านี้ให้เพื่อน

URL สำหรับอ่านหน้านี้

Code สำหรับนำไปแปะ

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ชื่อผู้ส่ง

E-Mail


Share on Facebook
 

หัวข้อ : เกณฑ์ในการพิจารณาต้นฉบับ ปี 2020

 

โดย : admin

สถานะ : User

สนพ.ในเครือ ไลต์ ออฟ เลิฟ บุ๊คส์

 

1. รับต้นฉบับนิยายรักแนวโรแมนติกพาฝัน, โรแมนติกคอมเมดี้ โรแมนติกหวานซึ้งตรึงอารมณ์ และโรแมนติกดรามาเท่านั้น โดยสำนักพิมพ์จะเน้นนิยายรักแนวโรแมนติกพาฝันเป็นหลัก

 

2. ความยาวระหว่าง 150-200 หน้า A4 โดยใช้ฟอนต์ Cordia New ขนาด 14 ไม่เว้นบรรทัดบทสนทนา และขึ้นย่อหน้าใหม่โดยไม่เว้นบรรทัด (ยกเว้นกรณีเปลี่ยนฉาก) แต่ให้กด Tab แทน ส่วนการเว้นวรรค ให้เคาะ spacebar เพียง 1 ครั้งกรณีขึ้นต้นบทใหม่ ไม่ต้องขึ้นหน้าใหม่ พร้อมกันนี้ ให้ทำตัวหนาหรือตัวเอียงข้อความที่ต้องการเน้นมาให้เรียบร้อย ส่วนการตั้งค่าหน้ากระดาษนั้น ให้จัดตามมาตรฐานของ Microsoft Word 

**กรณีต้นฉบับยาวเกิน 200 หน้าขึ้นไป สามารถส่งมาให้พิจารณาได้ หากว่าต้นฉบับยาวและเนื้อหาเข้มข้น อ่านแล้วสนุก ไม่ได้ยาวเพราะน้ำเยอะ มีเนื้อหาที่จำเป็นต้องใส่ไปล้วนๆ ทาง สนพ.จะพิจารณาเป็นพิเศษค่ะ

 

3. นิยายที่คุณสร้างสรรค์นั้นจะต้องเป็นงานเขียนของคุณเอง มิได้ทำการคัดลอก ดัดแปลง หรือแก้ไขจากผลงานของผู้อื่น

 

4. นิยายที่คุณสร้างสรรค์นั้นจะต้องไม่ดำเนินเรื่องที่ลบหลู่ดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูง หรือขัดต่อวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของชนชาติใด

 

 5. ผู้เขียนจะต้องไม่ส่งต้นฉบับในเรื่องเดียวกันให้กับสำนักพิมพ์อื่นๆ พร้อมกันทีเดียวหลายสำนักพิมพ์

 

6. ต้นฉบับที่ส่งให้สำนักพิมพ์พิจารณา จะต้องไม่เคยผ่านการตีพิมพ์จากสำนักพิมพ์ใดมาก่อน 

 

 ไลต์ ออฟ เลิฟ บุ๊คส์ สงวนสิทธิ์ไม่รับพิจารณาต้นฉบับ ดังนี้

 

1. นิยายที่ไม่ส่งเสริมหลักจริยธรรมครอบครัว พระเอกมีพฤติกรรมทางเพศสำส่อน มากรักหลายใจ หลังจากที่ได้อยู่กินกับนางเอกแล้ว (ก่อนหน้านั้นอนุโลม)

 

2. จบดรามา อ่านแล้วเศร้าสลด เช่น พระเอกตาย นางเอกตาย บทสรุปนางอิจฉาได้อยู่กินกับพระเอก หรือนางเอกกับตัวร้ายมีลูกด้วยกัน

 

3.งดรับต้นฉบับแนวตัวละครหลักคู่พระ-นาง เป็นเมียหลวงเมียน้อยหรือเป็นชู้กัน

 การส่งต้นฉบับเพื่อพิจารณา ประกอบด้วย

 

1. ต้นฉบับที่จะส่งให้สำนักพิมพ์พิจารณา จะต้องเซฟเป็นไฟล์ Microsoft Word (.doc)

 

2. เรื่องย่อ ต้องย่อเรื่องให้ดูน่าสนใจ และไม่ควรมีความยาวเกิน 2 หน้า A4

 

3. จดหมายแนะนำตัว หากมีประวัติหรือผลงานที่เคยตีพิมพ์มาก่อนให้แนบมาด้วย โดยพิมพ์ใน Microsoft Word (.doc) ต่างหาก 1 ฉบับ พร้อมระบุชื่อ-นามสกุล นามปากกา อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อกลับได้ 

 

4. ส่งข้อมูลมาที่เมล์  [email protected]  โดยเขียนตรงชื่อเรื่อง (Subject) ว่า ส่งต้นฉบับ....(ชื่อเรื่อง) เพื่อพิจารณา

 

5. ก่อนส่งต้นฉบับ รบกวนอ่านต้นฉบับทวนซ้ำอีกครั้ง รวมถึงตรวจตราคำผิดก่อนส่งต้นฉบับ อย่างน้อย 1 ครั้งนะคะ

 

6. เมื่อสำนักพิมพ์ได้รับต้นฉบับแล้ว จะเมล์แจ้งกลับไปยังผู้เขียน ซึ่งสำนักพิมพ์จะใช้เวลาในการพิจารณาต้นฉบับประมาณ 1-3 เดือนค่ะ (อันนี้ขึ้นอยู่กับว่า ช่วงเวลานั้นๆ มีผู้ส่งต้นฉบับเข้ามามากน้อยเพียงใด แต่ถ้าหากนานเกิน 3 เดือน ท่านสามารถอีเมล์มาสอบถามได้)

 

แต่ละค่ายของในเครือไลต์ออฟเลิฟเป็นแบบไหนบ้าง?

ไลต์ออฟเลิฟ : เป็นแนวเพ้อฝันสุขแบบสุดขั้ว ผู้ชายหล่อรวยแบบโอเวอร์มากๆ เวอร์ชนิดที่ชีวิตจริงผู้หญิงธรรมดาไม่มีทางจะได้แอ้ม เป็นสุภาพบุรุษขี่ม้าขาวของนางเอก เน้นแนวพระ-นางตัวติดกัน พระเอกร้ายกับทุกคนได้แต่จะดีกับนางเอกเพียงคนเดียว หรือแกล้งโหดกับนางเอก แต่ไม่ยอมให้นางเอกห่างตัวเองไปไหน พอได้ฟิตเจอริ่งกับนางเอกแล้ว พ่อคุณจะเกิดอาการกินนางอื่นๆไม่ลง อยากกินแต่นางเอกคนเดียว เน้นแนวเพ้อ ฝัน ฟิน

แสนรัก เพลสชั่น: เนื้อหาจะมีขึ้นมาบ้าง มีความซับซ้อนกว่า ยังมีกลิ่นไอเพ้อฝัน แต่ไม่เวอร์ทะลุโลกแบบไลต์ออฟเลิฟ และเป็นพาฝันเล็กๆที่เกิดได้จริง

แสนรัก ชาร์มมิ่ง:จะร้อนแรงกว่า เข้มข้นกว่า ฟาดฟันกว่า ไม่เน้นเพ้อฟัน

เขียนฝัน: แนวหวานๆ กุ๊กกิ๊ก น่ารักคอมเมดี้ พ่อแง่แม่งอน  อ่านเพลินอมยิ้มไป 

 

** หมายเหตุ**

:ทุกเรื่องหากมีเลิฟซีน จะต้องผ่านการขัดเกลาด้วยภาษาที่สวยงามของนักเขียนมาแล้ว ไม่มีฉากข่มขืนและใช้ความรุนแรง (ยกเว้นผลจากการสร้างเหตุการณ์รุนแรงนั้นจะนำพาสู่การให้ข้อคิดและผลร้ายที่จะเกิดขึ้นต่อการกระทำดังกล่าว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะต้องไม่รุนแรงมากหรือบรรยายละเอียดจนเกินไป)

สำนักพิมพ์ เขียนฝัน, ทู้ปโรส, แสนรัก สามารถใช้นามปากกาเดิมของนักเขียนได้ ยกเว้นเพียง “สำนักพิมพ์ไลต์ออฟเลิฟบุ๊คส์” เท่านั้น  ที่ต้องเปลี่ยนนามปากกาใหม่ และใช้กับสำนักพิมพ์ไลต์ ออฟ เลิฟบุ๊คส์แค่แห่งเดียวเท่านั้น

: สำหรับนักเขียนที่เคยตีพิมพ์ผลงานกับสำนักพิมพ์ไลต์ ออฟ เลิฟ และสำนักพิมพ์ในเครือมาแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาและเสี่ยงต่อการไม่ผ่านการพิจารณา สำนักพิมพ์แนะนำให้ลองส่ง "พล็อตละเอียด" มาให้ทางสำนักพิมพ์พิจารณาก่อนค่ะ หากผ่านจึงค่อยส่งต้นฉบับจำนวน 5 บทแรกตามมา เพื่อให้ทางสำนักพิมพ์พิจารณาดูสำนวนและการเดินเรื่องว่าผ่านหรือไม่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจว่าหากส่งต้นฉบับเต็มมา เรื่องของท่านจะมีสิทธิ์ผ่านการพิจารณาและตรงกับแนวทางของสำนักพิมพ์ค่ะ

 

 

 

 


 
ตอบทั้งหมด 0 ความคิดเห็น

[1]

กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อ ตอบกระทู้


หน้าแรก      สินค้า      อ่านนิยาย      กิจกรรม/ข่าวสาร      เว็บบอร์ด      ติดต่อเรา
Copyright © 2023. All right reserved.

Hosted by webUB.com : Design by Seomodern