บัลลังก์ใจไอยคุปต์

 

วันนี้ 28
เมื่อวานนี้ 517
เดือนนี้ 10,785
เดือนที่แล้ว 17,573
ปีนี้ 81,345
ปีที่แล้ว 324,662
รวมทั้งหมด 9,023,617

แนะนำหน้านี้ให้เพื่อน

URL สำหรับอ่านหน้านี้

Code สำหรับนำไปแปะ

ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
ชื่อผู้ส่ง

E-Mail


Share on Facebook


อันดับที่ : 7
เรื่อง : บัลลังก์ใจไอยคุปต์
ประเภท : โรแมนติก-พาฝัน
ซีรีส์ชุด : มนตร์ใจไอยคุปต์ ลำดับที่ 1
นามปากกา : แก้วชวาลา
ราคา : 335.00 บาท
สำนักพิมพ์ : ไลต์ออฟเลิฟ        “รักพี่นั้นมั่นคงยิ่งกว่าลำน้ำไนล์ แม้วันเวลาจะทำให้ลำน้ำไนล์ผันเปลี่ยนเวียนทิศ จะหุบเขา หินผา หรือสิ่งใด มาหันเหทางของสายน้ำ แต่ใจพี่นั้นมั่นคงต่อเจ้ายิ่งกว่า และมันจะอยู่ที่เจ้าชั่วนิรันดร์”

        “เป็นอะไรเพคะ อยู่ๆ ก็พระพักตร์หักงอ”

        “พี่หึง!” ตรัสตอบเมเธนตารีไปสั้นๆ ทำเอาคนถามหน้าร้อน

        “ก็พี่หึงจริงๆ เนบูซัสมาเกี้ยวพาราสี เป็นห่วงเป็นใยชายาของพี่ ทั้งที่พี่ยังกอดเจ้าอยู่แท้ๆ หญิงงามเมืองบูโตมีมาสนใจเขาเยอะแยะ เหตุใดจึงไม่ไปเหลียวแล มาปักใจอยู่แต่ชายาของพี่ด้วยเหตุใด” 

        “ที่รับสั่งว่าหญิงชาวบูโตงามนี้ เพราะทรงเล็งและแลอยู่หลายนางใช่ไหมเพคะ ถึงรู้ดี หม่อมฉันเห็นนางพวกนั้นชายตาให้ฝ่าบาทเช่นเดียวกัน ฝ่าบาทออกไปช่วยแลกขายสินค้าเมื่อใด พวกสตรีแวะเวียนมาแลกซื้อของหนาตาเหลือเกิน รู้สึกว่าพระมังสาจะหอมหวนกว่าพี่เนบูซัสเสียอีกนะเพคะ” เมเธนตารีกราบทูลหน้าง้ำบ้าง พร้อมชำเลืองสายตาไปค้อนให้ 

        “ฉันคือแสงดาว คุณจะต้องเข้าใจและยอมรับความจริงว่า เมเธนตารีคนที่คุณรักได้ตายไปแล้ว เราทั้งสองไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกัน และหากฉันเคยเป็นเมเธนตารีมาก่อน วันนี้ความรู้สึกที่มีต่อคุณได้หมดลงแล้ว ฉันไม่คุ้นเคยแม้กระทั่งอ้อมกอดของคุณ แล้วฉันจะกลับไปเป็นเมเธนตารีให้คุณได้ยังไง”

        “ผิดเองที่พี่โง่งมรอคอยเจ้า”

        “พี่น่าจะคิดได้ ว่าเราทั้งสองคนไม่มีชะตาร่วมกัน ตั้งแต่วันที่เจ้าตายจากพี่ไป แต่พี่ก็ยังเฝ้ารอเฝ้าตามหาเจ้าด้วยหัวใจรักที่มั่นคง เอาเถอะ พี่คือฟาโรห์แห่งไอยคุปต์ จะไม่บังคับใจผู้ใดทั้งสิ้น” 

 

        บัดนี้ฟาโรห์เชปเฟอร์เรได้จากไปแล้ว และเธอก็รู้ตัวช้าในวันที่สายไป... 

        “แม้เราจะห่างกันด้วยภพและกาลเวลา และแสงดาวไม่รู้เลยว่าพระองค์อยู่ภพไหน แต่ความรักของแสงดาวก็จะมั่นคงดุจดั่งดวงอาทิตย์ที่คงอยู่คู่โลกทุกวารวัน หาใช่สายน้ำไนล์ที่ไม่คงที่ พอไหลลงสู่ทะเลก็เลือนหายไป...จะไม่ให้น้อยหน้ารักของพระองค์เลย...”


หน้าแรก      สินค้า      อ่านนิยาย      กิจกรรม/ข่าวสาร      เว็บบอร์ด      ติดต่อเรา
Copyright © 2022. All right reserved.

Design by